บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2559

ขายเครื่องสำอางค์ตามตลาดนัด สร้างรายได้ตั้งตัวได้


ความสวย ความงาม เป็นของคู่กับผู้หญิงมาทุกยุคทุกสมัย  ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นยังไง ทุกคนยังต้องแต่งหน้า ทาแป้ง บำรุงผิว อาชีพขายเครื่องสำอางค์จึงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้ใครหลาย ๆ คนจนกลายเป็นเศรษฐีกันไปแล้ว

การเริ่มต้นอาชีพขายเครื่องสำอางค์
เริ่มแรกใช้ทุนเริ่มต้นประมาณ 10,000 บาท ก็สามารถมีสินค้าได้เต็มแผง ในช่วงแรกไม่ต้องใช้แผงใหญ่ให้เลือกสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมโดยจะดูจากอินเตอร์เน็ต หรือที่เน็ตไอดอลใช้รีวิวเป็นส่วนประกอบในการเลือกว่าจะนำตัวไหนมาลงที่ร้าน เพราะนอกจากลูกค้าบางส่วนจะหาข้อมูลมาแล้ว เรายังสามารถแนะนำลูกค้ารายอื่นได้ด้วย ว่าสินค้าชิ้นไหนกำลังอยู่ในกระแส หรือสีไหนเทรนการแต่งหน้าแบบใดกำลังนิยม
สถานที่รับเครื่องสำอางค์
ผู้เขียนขอแนะนำ 4 ที่ด้วยกันคือ
1. แพลตตินั่ม มีสินค้าส่งให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องสำอางค์และอุปกรณ์เกี่ยวกับความสวยความงามต่าง ๆ
2. ย่านตลาดใหม่ดอนเมือง ตรงนี้ถือเป็นตลาดค้าส่งเครื่องสำอางค์ที่สำคัญของบ้านเราเลยก็ว่าได้ เรียกว่ามีสินค้าความสวยงามทุกชนิดทุกยี่ห้ออยู่ที่นี่
3. หลังการบินไทย แหล่งขายส่งสินค้าเครื่องสำอางค์ราคาถูกอีกแหล่งที่นิยม ที่นี่ก็มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ครบครันเช่นกัน
4. สำเพ็ง ย่านค้าส่งรายใหญ่ที่มีของทุกอย่างที่อยากได้ที่นี่ รวมทั้งเครื่องสำอางค์ มีทั้งเกรด เอ เกรดบี  ให้เลือกซื้อหาตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ
การขายเครื่องสำอางค์ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้หญิง ปัจจุบันพ่อค้าขายเครื่องสำอางค์หลายรายก็ประสบความสำเร็จในการขายได้ ขอเพียงให้รู้จักเลือกสินค้าให้ลูกค้า แนะนำสินค้าได้ และรู้คุณสมบัติความโดดเด่นของสินค้าแต่ละชนิดที่เรานำมาขาย เพราะเครื่องสำอางค์มีหลายยี่ห้อหลายชนิด บางทีลูกค้าก็ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อตัวไหนยี่ห้อไหนดี คำแนะนำจากผู้ขายจึงสำคัญกับลูกค้ามาก ขอเพียงให้คำแนะนำที่ดี บริการด้วยใจ แต่งตัวให้เหมาะสมกับการขายเครื่องสำอางค์ แค่นี้คุณก็สามารถประสบความสำเร็จกับอาชีพนี้ได้ไม่ยากค่ะ

ขอบคุณรูป pixabay.com

บทความที่ได้รับความนิยม